4 tiêu chí đơn giản để lựa chọn thiết bị nhà thông minh

Bạn đan cần tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị nhà thông minh cho không gian sống của mình?

Kinh tế phát triển, con người càng chú trọng tới các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Nếu những năm trước đây, chúng ta quan tâm về vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thì hiện nay, chất lượng cuộc sống trong thời công nghệ lại được ưu tiên hơn cả. Theo đó, Việt Nam được đánh giá là vùng đất tiềm năng để công nghệ nhà ở thông minh – Smarthome lên ngôi.

Giải pháp Smarthome xuất hiện giúp bạn được tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhất. Đó là lý do các thiết bị thông minh ra đời và luôn được sự đón nhận nồng hậu từ con người hiện đại. Chính các thiết bị thông minh là “bộ xương” của Smarthome. Và để ngôi nhà thông minh của mình tiện nghi nhất, hiện đại nhất, ai cũng muốn “bê” tất tần tật các thiết bị thông minh hiện có về. Tuy nhiên, điều này lại không hề dễ dàng với những cá nhân có thu nhập không cao. Bên cạnh đó, không phải thiết bị nào cũng mang đến những trải nghiệm chất lượng. Vậy, phải lựa chọn thiết bị thông minh như thế nào để bản thân và gia đình có những trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ Smarthome?

Lựa chọn kết nối không dây

Một đã sở hữu một căn hộ như ý và muốn lắp đặt thêm các thiết bị thông minh, trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống, kết nối không dây chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Bởi giải pháp này giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng thiết bị thông minh mà không cần phải thay đổi kiến trúc ngôi nhà, không đập phá tường hay bắt lại các đương dây điện phức tạp.

Kết nối không dây là công nghệ giao tiếp giữa các thiết bị với nhau thông qua hệ thống kết nối mạng Zigbee (giải pháp được lựa chọn hàng đầu hiện nay). Mạng không dây Zigbee có phép các thiết bị giao tiếp và cùng chịu sự quản lý, điều khiển của chủ nhà thông qua cử chỉ, giọng nói. Bạn chỉ cần nhấm tay lên màn hình quản lý và điều khiển các thiết bị theo ý muốn. Kết nối không dây Zigbee có sự ổn định cao, lại đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Độ bền và thẩm mỹ cao

Thiết bị nhà thông minh
Thiết bị nhà thông minh

Một căn hộ đẳng cấp không chỉ tiện nghi mà còn phải thể hiện được nét sang trọng, tôn lên được nét đẹp về kiến trúc, không gian. Nếu bạn đã sở hữu một căn hộ đẹp và không muốn phá vỡ nét đẹp này khi lắp đặt hệ thống điện thông minh, thiết bị thông minh của ngôi nhà thì cần chú trọng tới hình thức của các thiết bị.

Xét về tính thẩm mỹ của các thiết bị nhà thông minh, hiện nay Lumi Việt Nam chính là đơn vị được đánh giá cao nhất. Các sản phẩm đến từ Lumi vừa đảm bảo được yếu tố “cần” là chất lượng cao, tiện ích tuyệt hảo lại vừa hoàn thành luôn cả yếu tố “đủ” khi có thiết kế tinh tế, đẹp mắt và nhỏ gọn. Sử dụng thiết bị thông minh Lumi có kích thước nhỏ, 2 màu chủ đạo đen trắng còn giúp mở rộng không gian căn hộ.

Hơn nữa, qua thực tế sử dụng, khách hàng đánh giá rằng, các thiết bị thông minh này còn có khả năng chống lại những tác động vật lý bên ngoài cực tốt, đảm bảo không ảnh hưởng dưới sự biến đổi của khí hậu, tác nhân từ môi trường.

Thêm một điểm cộng nữa cho các thiết bị thông minh này là khi chúng được lắp đặt trong cùng 1 hệ thống, khả năng tái sử dụng điện năng đươc phát huy. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí chi trả tiền điện hằng tháng. Đồng thời chúng cũng tự bảo vệ tốt cho mình và các thiết bị trong hệ thống, cho cả con người khi có khả năng tự ngắt kết nối khi xảy ra sự cố.

Sự đơn giản và độ tin cậy

Có khá nhiều thương hiệu đưa ra giải pháp Smarthome trên thị trường hiện nay và không phải tất cả các thương hiệu nhà thông minh đều mang những trải nghiệm chất lượng đến quý khách hàng. Rất nhiều đơn vị phát triển thiết bị thông minh với quá nhiều chức năng nhưng thực tế chúng lại chẳng hoạt động được ngoài đời thực. Điều này cũng khiến bạn không trút khỏi được những băn khoăn khi lựa chọn các thiết bị nhà thông minh.

Về điểm này, khách hàng lại có thể yên tâm khi lựa chọn nhà thông minh Lumi. Bởi đây là thương hiệu tiên phong về các giải pháp Smarthome tại Việt Nam, được hàng ngàn khách hàng Việt tin chọn. Hơn nữa, Lumi còn là niềm tự hào của người Việt khi mang nền công nghệ nhà ở Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Không chỉ là thương hiệu đáng tin cậy, được khách hàng người Việt tin tưởng tuyệt đối, Lumi còn tối giản trong việc thiết kế các thiết bị thông minh, mang các chức năng hiện đại đến gần hơn với người dùng. Bạn sẽ chẳng lấy làm lúng túng khi trải nghiệm giải pháp Smarthome bởi chúng rất dễ sử dụng và càng không kén đối tượng dùng.

Hữu ích, phù hợp nhu cầu thực tế

Bạn phải biết rằng giữa các thiết bị thông minh cũng có sự “phân chia giai cấp” và chúng được quyết định thông qua chi phí bạn phải chi trả. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn phải lựa chọn những thiết bị đa chức năng, đắt tiền nhất thì mới có nhà thông minh chất lượng.

Như đã thấy, có quá nhiều thiết bị thông minh ra đời nhưng không phải “món” nào cũng cần thiết với gia đình bạn. Để tránh lãng phí khi nguồn kinh tế chẳng mấy dồi dào, bạn nên cân nhắc lựa chọn những thiết bị thực sự cần thiết với không gian, ngữ cảnh, hoàn cảnh sống của gia đình mình. Nếu phân vân, hãy nhờ sự tư vấn của các chuyên viên, kỹ thuật viên.

Giải pháp nhà thông minh với các thiết bị đa tính năng giúp bạn tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa. Và trên thực tế chúng không hề đắt đỏ nếu bạn có sự lựa chọn thông minh. Hy vọng rằng, những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cùng gia đình sớm hòa nhập hơn vào thế giới công nghệ nhà ở 4.0 và có những lựa chọn thông minh cho mình!

Bài viết liên quan