Giải pháp kiểm soát môi trường thông minh

Môi trường sống là một trong những nhân tố rất quan trong trong đời sống của chúng ta. Nó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Trong thời đại công nghiệp hóa thì độ ô nhiễm môi trường ngày càng cao. Giải pháp kiểm soát môi trường hiệu quả sẽ đem lại một môi trường sống lành mạnh cho gia đình bạn.

Hệ thống kiểm soát môi trường hoạt động ra sao ?

Hiện nay khi cuộc sống càng tiện nghi và hiện đại thì nó cũng kéo theo những vấn đề ô nhiễm môi trường xung quanh càng trở nên gay gắt. Giải pháp kiểm soát môi trường ngôi nhà thông minh được trang bị hệ thống kiểm soát  với các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm,cảm biến phát hiện mưa,cảm biến đo nồng độ oxy trong ngôi nhà của bạn , các thông số này được bộ điều khiển trung tâm tính toán và gửi tới điện thoại , máy tính hay máy tính bảng của bạn. Khi các cảm biến phát hiện nhiệt độ không thích hợp ngay lập tức bộ điều khiển trung tâm ra lệnh điều chỉnh tới các thiết bị như : điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp nhà bạn duy trì trạng thái trong lành, đảm bảo sức khỏe.

Giai Phap Kiem Soat Moi Truong 1

Chức năng kiểm soát

  • Đo đạc những chỉ số môi trường và cập nhập đầy đủ các chỉ số về môi trường như: độ ẩm, ánh sáng, độ bụi, nhiệt độ… theo từng khoảng thời gian thiết lập hoặc lên kịch bản sẵn.
  • Phản hồi qua smart phone ,máy tính bảng hoặc máy tính thông qua internet để kiểm soát và đưa ra điều chỉnh hợp lý về thông tin cho gia chủ để nhận mệnh lệnh hoặc chỉ là gửi đi thông báo thời tiết cho gia chủ biết về tình hình cụ thể trong nhà .
  • Hệ thống kiểm soát môi trường đưa ra hành động phù hợp như tưới cây, vườn những cảm biến và các đồ vật thu thập dữ liệu sẽ liên tục cập nhật tham số môi trường và gửi về bộ điểu khiển trọng tâm để tính toán tùy theo kịch bản được cài đặt, bộ điều khiển trung tâm sẽ phân tích và đưa ra mệnh lệnh thích hợp để điều khiển cho các thiết bị cuối . Ví dụ như phun tưới khi độ ẩm đất quá thấp, bật tắt điều hòa nhiệt độ, mở thông gió, che lại giàn phơi đồ lúc trời gần mưa… duy trì tình trạng môi trường luôn luôn là tốt nhất.

Giai Phap Kiem Soat Moi Truong 2

Bài viết liên quan